Nguyên tắc vàng trong thiết kế Quầy bar cafe trà sữa inox

Những Nguyên Tắt Cơ Bản Khi Thiết Kế Quầy Pha Chế Inox Cho Nhà Hàng- Quán Cafe – Trà Sữa.

Hiện nay trong các quán trà sữa hay cafe thì quầy bar là một bộ phận quan trọng của quán, chứ không chỉ đơn thuần là một vật trang trí. Việc thiết kế quầy bar tốt sẽ khiến quầy Bar vừa trở thành điểm nhấn của quán và đồng bộ với các trang thiết bị. Dưới đây là một số nguyên tắt mà bạn cần nắm bắt trước khi thiết kế cho mình một hệ thống quầy bar inox chuyên nghiệp thu hút và gây sự thích thú từ cái nhìn của thực khách.

thiết kế quầy bar quán cafe
thiết kế quầy bar quán trà sữa đơn giản
thiết kế quầy bar quán trà sữa đơn giản

Thiết kế quầy bar cafe, quầy pha chế trà sữa, cocktail inox đẹp, hợp xu hướng và hiện đại sẽ mang lại không gian quán bar, quán trà sữa, quán cafe đẹp của bạn trở nên đẳng cấp. Tuy nhiên muốn sở hữu quầy bar inox, quầy cocktail inox hiện đại cần biết một số những nguyên tắc vàng dưới đây.

  • NT 1: Chọn mẫu thiết kế hợp với không gian quán bạn có

Một thiết kế quầy pha chế, quầy bar inox, cocktail inox đẹp cần phù hợp với không gian chung của quán. Đối với tất cả các quán bar hay nhà hàng, khu vực quầy pha chế thường chiếm diện tích lớn, là điểm nhấn và trung tâm của sự chú ý đối cho khách hàng. Đây cũng là không gian thể hiện được ý tưởng chính mà chủ quán muốn thể hiện.

quầy bar pha chế trà sữa cafe inox
quầy bar pha chế trà sữa cafe inox

Quầy cocktail inox, quầy bar trà sữa inox đạt chuẩn, chất lượng tốt cần cân đối về diện tích, kích thước cũng như kiểu dáng phù hợp với tổng thể không gian chúng, mang lại tính thẩm mỹ cao, có sự đồng điệu, thoải mái dễ chịu cho người khách tới.

thiết kế quầy bar quán cafe
thiết kế quầy bar quán cafe
  • NT2: Thiết kế quầy bar cafe trà sữa inox phải thể hiện được phong cách quán

Với giới trẻ hiện nay họ yêu thích cách vừa được thưởng thức cốc cocktail, cafe, trà sữa vừa được xem nhân viên pha chế trình diễn kỹ thuật của mình. Do đó yếu tố bày trí quầy bar trà sữa, quầy bar cafe inox phải đẹp, thể hiện tính chuyên nghiệp đặc biệt mang đúng phong cách chủ quán muốn tới từng vị khách.

nguyên tắc thiết kế quầy bar cafe trà sữa
nguyên tắc thiết kế quầy bar cafe trà sữa

Phong cách quán là điểm nhấn khác biệt thu hút thực khách tới quầy bar của bạn. Cần lưu ý từ cách trưng bày trong tủ rượu, cách xếp cốc ly, chai lọ cho thực sự bắt mắt nên dùng thêm hoa tươi, hoa khô và những vật dụng decor khác tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn.

quầy bar trà sữa inox
quầy bar trà sữa inox
  • NT3: Đảm bảo yếu tố thoải mái và tiện dụng trong hệ quầy bar cafe, quầy pha chế trà sữa inox

Các mẫu quầy cocktail inox, quầy trà sữa inox, quầy bar cafe inox nên ưu tiên dạng hình chữ U, L hoặc O để thực hiện đúng quy tắc 1 chiều thuận tiện nhất cho việc di chuyển liên tục của nhân viên trong quầy. Các quầy kiểu dáng này có diện tích khá rộng, tránh được nhiều vướng víu đảm bảo được  tốc độ hoạt động phục vụ khách cho cả nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ.

quầy bar cafe
quầy bar cafe
  • NT4: Tận dụng được tối đa không gian quán cafe trà sữa

Khu vực quầy bar inox , quầy pha chế trà sữa là nơi tập trung rất nhiều thiết bị, dụng cụ khác nhau từ pha chế đến nơi chứa các nguyên liệu. Ngoài yếu tố thoải mái cần khi di chuyển cần đảm bảo sự sắp xếp khoa học, ngăn nắp dễ dàng lấy khi cần trong quá trình pha chế. Để thực hiện được bạn cần bố trí chúng theo nguyên tắc nhất định từ tủ rượu, tủ đá hay nơi để nguyên liệu đảm bảo không gian được tận dụng tối đa.

quầy pha chế trà sữa
quầy pha chế trà sữa
  • NT5: Quầy bar pha chế phải phù hợp với nhân viên phục vụ

Đây là yếu tố quan trọng cần chú ý và tuân thủ. Tất cả các dụng cụ tại quầy chủ yếu để nhân viên pha chế sử dụng do đó bày trí phù hợp với tầm với của nhân viên pha chế là điều quan trọng cần áp dụng. Nếu bạn thiết kế quầy quá cao gây khó khăn khi nhân viên lấy đồ. Chiều cao của quầy chuẩn, phù hợp với tầm vóc của người Việt thường có mặt ngoài từ 100-120cm và mặt trong là 81cm.

Không những phải đẹp vệ sinh mà quầy bar, quầy pha chế cần đảm bảo các yếu tố về bố trí phù hợp nhất về công năng sử dụng để thuận tiện cho người pha chế các loại thức uống ngon, độc đáo

Thiết kế quầy pha chế, quầy bar cafe inox, Cooktail inox cần lưu ý một số điểm trên giúp bạn sở hữu quầy bar đẹp, hiện đại và đẳng cấp nhất. Inox Việt Nam chuyên cung cấp đa dạng các loại quầy bar hợp xu hướng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường đặc biệt chất lượng bền lâu mang đến giá trị kinh tế cao nhất cho khách hàng.

thiết kế quầy pha chế trà sữa cafe
thiết kế quầy pha chế trà sữa cafe
thiết kế quầy bar đẹp quán cafe
thiết kế quầy bar đẹp quán cafe

Lưu ý cần biết khi thiết kế quầy cocktail inox

  • 1. Máy pha cà phê – máy xay cà phê.

– Nếu quán bạn sử dụng máy pha cà phê (loại 1 group hoặc 2 groups) bạn có thể tự tin “khoe” máy pha này ra phía trước quầy bar. Chính là cách để gửi thông điệp tới khách hàng: nơi đây tôi phục vụ những tách cà phê được pha chuyên nghiệp và luôn ngon, tươi mới cho khách hàng. 

quầy bar trà sữa inox
quầy bar trà sữa inox


– Máy xay cà phê nên được đặt cạnh máy pha như một bộ đôi không tách rời. Là thao tác nhanh gọn cho Bartender có thể xay và pha nhanh – gọn cho 1 tách cà phê. Espresso đồng nghĩa với nhanh, hãy giúp các Bartender của bạn có phần biểu diễn chuyên nghiệp nhất trước khách hàng.

quầy bar cafe, quầy bar trà sữa inox
quầy bar cafe, quầy bar trà sữa inox
  • 2. Trên quầy pha chế inox với tủ bánh nên đặt cạnh quầy thanh toán.

– Đây chính là sự tinh ý của chủ quán để mời khách hàng mua thêm. Khi chờ thanh toán cho món uống yêu thích, họ sẽ có ngắm nghía tủ bánh của bạn, nhân viên có thể lịch sự đề nghị: Anh chị có muốn dùng thêm bánh ngọt không? Rất nhiều khách hàng sẽ không từ chối lời mời hấp dẫn này.

mẫu quầy bar đẹp quán cafe trà sữa bằng inox 304
mẫu quầy bar đẹp quán cafe trà sữa bằng inox 304
  • 3. Khu vực chậu rửa trên quầy bar inox hiện đại

– Nhanh – sạch là nguyên tắc của khu vực rửa. Chậu rửa quầy bar cần được đặt ngay cạnh thùng đá với công dụng đổ các đồ uống thừa, rửa ly & và các dụng cụ xay hay rửa nguyên liệu.
– Diện tích của chậu rửa quầy bar thường nhỏ, chỉ cần vừa đủ để rửa tay, tráng cốc và đổ thức uống còn dư là đủ. Chất liệu nên lựa chọn là inox để tăng độ bền.

nguyên tắc thiết kế quầy bar cafe trà sữa
nguyên tắc thiết kế quầy bar cafe trà sữa
  • 4. Thùng rác inox.

– Thùng rác là vật dụng tối quan trọng nhưng rất nhạy cảm với khu vực cần đảm bảo tối đa vệ sinh này. Ngay bên dưới chậu rửa, chủ quán có thể tích hợp một thùng rác inox. 
– Thùng rác này cần thiết kế âm để tránh mất thẩm mĩ và đảm bảo vệ sinh.
– Giải pháp là bạn có thể để một thùng rác lớn có bọc nilong lớn để thay thể trong hộc tủ (có cánh đóng mở) hoặc thùng rác đứng, có nắp đậy.

quầy pha chế cafe inox
quầy pha chế cafe inox

Ngoài ra khi thiết kế quầy bar chúng ta cũng cần lưu ý một số điều như :

+ Tính thẩm mỹ và tiện ích phải được đặt lên hàng đầu. Tiếp theo sẽ xét đến yếu tố công năng sử dụng vận hành thuận lợi. Một quầy bar đẹp trước hết phải đồng bộ giữa thiết kế và nhu cầu sử dụng thực tế, kiểu dáng, chất liệu inox đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó là tính độc đáo, lạ mắt.

quầy bar cafe, quầy bar trà sữa inox
quầy bar cafe, quầy bar trà sữa inox

+ Về chiều dài của quầy bar cafe inox, quầy pha chế trà sữa inox sao cho phù hợp với mặt bằng mà còn thuận tiện nhất khi di chuyển, chậu rửa, thùng đá, bàn quầy trà sữa phải được thiết kế để việc thao tác pha chế trà sữa thuận tiện nhất, nhanh nhất.

thiết kế quầy pha chế inox
thiết kế quầy pha chế inox

+ Vị trí của quầy bar cafe, quầy bar trà sữa inox không có quy định cụ thể nào, làm quầy quán trà sữa nên tính kỹ hướng di chuyển, phải có tính hướng dẫn, vô hình chung thu hút ánh mắt của khách hàng tập trung vào quầy bar inox.

quầy pha chế cafe, quầy pha chế trà sữa inox
quầy pha chế cafe, quầy pha chế trà sữa inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

092.884.3838
Chat: